Cách làm tàu phớ ngon tại nhà Trần Thanh Vân

Lần đầu tiên em làm tàu phớ, thấy dễ làm mà ngon lắm ạ, vừa thơm vừa mượt vừa mát hihi cứ thấy mọi người dặn cho nhiều thì chua mà cho ít thì không đông, nghe nguy hiểm quá nên làm xong rút ra kinh nghiệm là mọi người hãy lấy thìa nhựa ăn sữa chua của vinamilk ý, lấy cái đó đông, cứ 1 Lạng đỗ tương, 650ml nước và 1 thìa con đường nho đong vơi là ok, thành phẩm như hàng luôn.

Em còn đầu tư hẳn cái lon hớt mọi người thấy em chuyên nghiệp hông

Cách làm tàu phớ ngon tại nhà

Công thức như này nhé:

  • 2 Lạng đỗ tương
  • 1,2l nước
  • 2 thìa con đường nho (cái thìa trắng nhỏ để múc sữa chua đó)
  • Đỗ ngâm 2-3h cho mềm, đãi hết vỏ thì tàu pha sẽ trắng
Cách làm tàu phớ ngon tại nhà

Cách thực hiện:

Sau đó cho nước vào xay nhuyễn, xay và lọc vắt lấy nước, nếu ai lười ko vắt thì để 1 cái thau to, bên trên để 1 cái rổ vừa với miệng thau, đặt 1 cái khăn sữa em bé lên, rồi đổ hết phần nước và bã đã xay, để 1 lúc rồi nó tự xuống nước, vắt khô phần bã kia là xong.

Mang phần nước đã thu được đi đun, vừa đun vừa khuấy nhé, lửa vừa phải ko thì cháy sữa, khi nào sữa sôi hạ lửa nhỏ đi, vớt bọt rồi tắt bếp.

Đi pha đường nho: lấy 1 cái thau to cái mà mình sẽ định đựng tàu pha đó, đổ đường nho vào, thêm 1-2 thìa nước, tráng tráng cho đường tan, tráng cho nước đường nho đó bám quanh thau luôn.

Rồi mang nồi sữa ra đổ nhanh tay vào cái thau đó, phủ khăn lên mặt thau rồi mang ủ trong lò vi sóng, lò nướng, hay nồi cơm gì cũng đc, để kín và để yên 1h sau là có tàu pha ăn.

Pha nước đường ăn kèm thì tuỳ khẩu vị thích pha ngọt hay nhạt như thế nào cũng được, thấy người ta còn ướp hoa nhài vào nước đường thì khi ăn sẽ thơm nhé.

Sau 1h thì mang ra hớt hớt cho bát, múc nước đường vào rồi chén, ăn ko hết để tủ lạnh nhé.

Chia sẻ chị Trần Thanh Vân – Fb.com/oimeoi.chuot – Thành viên cộng đồng Phố Bánh Việt Nam.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thấy thế nào, để lại bình luận nhé!x
()
x