Công thức làm bánh Charlotte Royale

Bánh Charlotte Royale em làm sinh nhật mẹ của người yêu
bánh cuộn mứt dâu tây và dâu tằm, nhân kem bavarian không quá ngọt được khách khứa ủng hộ vui lắm ạ.

Hướng dẫn cách làm bánh Charlotte Royale

Bánh cuộn thì em thấy phố mình có rất nhiều ct rồi, bản thân em cũng chỉ dùng một công thức cơ bản trên mạng, nên mọi người cứ thoải mái dùng ct nào mọi người cảm thấy hài lòng và đã làm thành công nhất. Bánh cuộn xong thì dùng màng bọc thực phẩm cuộn lại, cho vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng sẽ đứng bánh và dễ cắt thành lát đẹp hơn. Sau đó xếp từng lát bánh vào một cái bát có lót màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh rồi chuẩn bị phần nhân kem.

Cách làm bánh Charlotte Royale

Phần kem bavarian:
-3 lòng đỏ trứng
-50g đường
-90ml sữa + 90ml kem tươi
-10g gelatin (5 lá gelatin, có thể dùng thêm nửa lá nếu muốn kem cứng hơn)
-300ml kem tươi +30g đường

Cách làm bánh Charlotte Royale:

1. Lòng đỏ trứng đánh với đường cho đến khi chuyển màu vàng nhạt, kéo que đánh lên thì hỗn hợp chảy chậm thành dòng như thả ruyban.
2. Sữa và kem tươi đun trên bếp ở lửa vừa, đun đến khi thấy có khói bốc lên và hỗn hợp sôi nhẹ ở mép nồi thì đổ từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa dùng phới lồng quấy cho hoà quyện.
3. Đổ ngược hỗn hợp này vào nồi, đun lửa vừa và khuấy liên tục đến khi hỗn hợp hơi sánh lại. Thử bằng cách dùng thìa ăn cơm nhúng vào, nếu hỗn hợp đọng trên thìa khi dùng ngón tay quẹt qua tạo thành vệt sạch rõ ràng là được.
4. Gelatin ngâm với nước lạnh cho nở rồi cho vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy cho tan hết. Để qua một bên cho nguội bớt. Trong lúc đợi hỗn hợp nguội thì đánh kem tươi với đường đến khi bông mềm, rồi đổ hỗn hợp trứng sữa vào trộn nhẹ nhàng, đổ vào khuôn bánh rồi để qua đêm cho đông lại là xong.

Cách làm bánh Charlotte Royale

Phần bánh lót đáy mọi người có thể dùng bánh cuộn cắt lát, hoặc nướng riêng một bạt bánh hình tròn đều được nhé

Phần nhân mọi người có thể thả thêm trái cây vào, thay bằng mousse trái cây hoặc cheesecake không cần nướng. Có người dùng kem lạnh (ice-cream) nhưng nhược điểm là bánh bông lan để tủ đá sẽ không có độ mềm mịn khi ăn như nếu dùng mousse để tủ lạnh. Nói chung là tuỳ sở thích thôi ạ.

Nguồn: Anh Nguyen – Fb.com/EnTeeEi – Thành viên Cộng đồng Phố Bánh chuyên trang chia sẻ công thức làm bánh ngon tại nhà.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thấy thế nào, để lại bình luận nhé!x
()
x