Công thức làm bánh mì quẩy cực ngon

Làm thử món này cho các bé đi các mẹ. Trời lạnh ngon lắm vì thơm mùi quế, ngọt ngọt, mềm xốp. E làm theo công thức của cô Maangchi – Youtube nhé. E ko tự nghĩ ra được đâu.

Công thức làm bánh mì quẩy ngon

Công thức như sau:
– 30gr bơ
– 245ml sữa tươi
– 30 gr đường
– 3 gr muối
– 1 quả trứng
– 1 gói men làm bánh mỳ (12gr)
– 420 gr bột mì
– Phần đường rắc: 30gr đường bột + 2gr bột quế.
Cách làm
– Cho bơ vào nồi, bật lửa vừa cho bơ tan chảy, bắc ra khỏi bếp. Cho vào nồi bơ hỗn hợp gồm sữa tươi, đường, muối, khuấy đến khi nồi hỗn hợp tan hết. Hỗn hợp vẫn ấm chứ ko nóng tiếp theo cho trứng vào, khuấy đều. Sau đó cho men vào, khuấy đều. Để hỗn hợp nghỉ 5 phút.
– Cho bột mỳ vào hỗn hợp sữa, bơ, đường…, trộn thật đều, tớ trộn tầm 10′. Lúc này bột khá dính nhớ xoa dầu ăn vào tay khi trộn nhé. Ủ hỗn hợp bột từ 1-1,5h ( với thời tiết HN mùa này tớ ủ 45′) den khi bột nở gấp đôi.
– Đấm xẹp cục bột, nhào đến khi cục bôth mềm, mịn. Ủ tiếp lần 2 tầm 40 phút ( tớ ủ 30′ nhé) đến khi bột nở gấp đôi.
– Nhào bột lần nữa, lúc này cục bột mịn, mềm, độ đàn hồi cao. Chia cục bột ra làm 16 phần, bắt đầu tạo hình cho bánh. Nhớ dùng bột áo ở đoạn này vì bánh sẽ dính đấy. Phần nào chưa tạo hình đến nhớ đậy lại nhé.
– Phần tạo hình: Lăn từng cục bột thành sợi dài khoảng 30cm. 1 tay lăn lên trên, 1 tay lăn xuống dưới (túm lại là chéo nhau, nhằm tạo độ xoắn của bánh). Đoạn này xem youtube nhé, dễ cực. Gập đôi sợi bột, chập 2 đầu vào nhau, bột sẽ tự xoắn thành thừng. Khi đặt bột nhớ xoa bột ra sàn nhé, ko bị dính đấy. Để bột nghỉ 20-30′ cho bột nở gấp 2. Để tránh bột bị bẹt khi nở sau 10′ nên lật bột 1 lần.
– Trong lúc chờ bột nở, chuẩn bị hỗn hợp đường quế. Cho hỗn hợp vào túi giấy, hoặc hộp lớn có nắp kín. Chuẩn bị để lắc bánh.
– Rán bánh: Đổ dầu vào chảo, bật lửa to, đến khi dầu hơi sôi vặn lửa vừa. Thả bánh vào rán vàng đều, sậm màu. Cho ra giấy thấm dầu thấm bớt dầu ra để bánh nguội bớt. Cho vào hộp đường quế, lắc đều cho bánh được bám đều đường, quế là xong.
Thành phẩm: Bánh mềm, xốp, thơm mùi quế, vị vừa. Bên ngoài hơi giòn mềm ( ăn ngay lúc mới làm xong thôi chứ để qua đêm bánh vẫn thơm ngon, nhưng vỏ thì ko còn giòn nữa). Nhưng bánh vẫn ngon nhé.
Nguồn: Huong Hoang – https://www.facebook.com/tamarin1981 – Phố Bánh

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thấy thế nào, để lại bình luận nhé!x
()
x