Công thức làm nui chiên bơ mắm

Nui Chiên Bơ Mắm hẳn là lần thứ 2 làm nhìn thẩm mĩ và ngon hơn lần đầu rồi ạ.

Hướng dẫn cách làm nui chiên bơ mắm ngon

Cách làm nui chiên nước mắm

Nếu không phải là tín đồ của dầu mỡ thì bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu chế biến các món ăn có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo các nồi chiên không dầu tốt nhất hiện nay.

Nguyên liệu làm nui chiên bơ mắm:

– 1 bịch nui hiệu Safoco (tuỳ loại nui mọi người dùng, nui nhỏ thường một bịch sẽ là 500 gram, còn nui to thì 400 gram, miễn sao là 1 bịch. Bật mí luôn là nếu dùng nhui nào ống thẳng hoặc không có ống khi chiên sẽ xốp hơn nhiều nhé mọi người!)
– 2 + 1/4 tablespoon nước mắm
– ½ cup đường cát
– ½ cup bơ (unsalted butter)
– 1 teaspoon ớt bột (paprika)
– ¼ teaspoon hạt đều bột
– một ít bột ngọt
– 2 tép tỏi to hoặc 1 tablespoon tỏi bột (ai thích hương vị tỏi thì dùng tỏi bột sẽ ngon hơn)
– ¼ chén nước

Cách làm nui chiên bơ mắm:

– Chiên nui như là chiên bánh phồng tôm thôi ạ, chiên nui sống luôn, lửa vừa, lửa chuẩn là khi cho vào sau 5 giây sẽ nổi lên mặt liền, khi nui đã nổi lên mặt dùng cái lồng vớt hớt lên hớt xuống cho không khí vào nui sẽ nở ngon hơn, để nui chiên như thế cỡ 1~2 phút cho bên trong nó cũng phồng nhé! Nếu vớt ra nhanh ở trong nui chưa phồng khi ăn sẽ bị cứng lắm ạ, nui không cần chiên vàng nâu, hơi hơi vàng chút là vớt ra luôn. Nên chiên dầu nhiều và mỗi lần chiên chỉ nên cho vào 2 núm tay thôi.
– Một cái chảo to lửa vừa cho vào bơ cho tan, sau đó cho tỏi vào phi cho thơm lên, sau đó cho đường + ớt bột + bột ngọt + hạt đều bột + nước mắm = quậy đều sau đó cho nước vào nấu cho tan hết đường, nước rút hết nước sốt hơi đặt kẹo lại thì giảm lửa nhỏ nhất rồi đổ nui vào chảo xới đều, sau khi xới cỡ 2 phút thì tắt bếp đổ nui vào một cái khay hay thau nào đó, rải ít tỏi bột và trộn đều, sau đó để ngụi, khi nui ngụi dùng ra bốp nhẹ là nui sẽ rời ra, không bị dính nữa nhé ^_^
làm rất đơn giản và nhanh nên mọi người đọc xong đi thực hành ngay nhá
Tác giả: Tiffany Trang Lê – Fb.com/tiffanytrangann – Thành viên cộng đồng Phố Bánh chuyên trang chia sẻ các cách làm bánh ngon.

Bạn đã biết làm da heo cháy tỏi theo công thức chuẩn chưa?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thấy thế nào, để lại bình luận nhé!x
()
x