Cách làm bánh Pháp Cream Brulee tuyệt ngon

CREAM BRULEE đấy! Nếu có một ngày đã chán Flan thì hãy tìm đến em nó nhé. Làm thì siêu nhanh mà ăn thì siêu ngon!

?Cream Brulé là một món ăn kết tinh tâm hồn ẩm thực Pháp thực thụ bởi nó là một món tráng miệng ngọt ngào, béo mịn khiến người ta “đổ đứ đừ” ngay lần thử đầu tiên. Một món ăn đáp ứng đủ các tiêu chí thưởng thức bằng ngũ giác kiểu “Đã ăn thì mắt phải nhìn thấy màu sắc món ăn, mũi phải ngửi được mùi vị hấp dẫn, lưỡi phải cảm nhận được, tai phải nghe được”…còn gì thú vị bằng nhể!

?Khác với Flan với thành phần chính là trứng, sữa tươi thì Cream Brulee ngậy hơn vì thành phần chủ yếu là kem tươi cho nên phù hợp với những tâm hồn ẩm thực Âu đích thực. Ăn món này có một cái thú vị là phải gõ cho vỡ lớp đường caramen phủ mặt bánh, bánh kêu “long kong” thì chúng ta mới măm măm đc, ăn lớp caramen giòn rụm xong đến lớp kem béo ngậy cung thú vị lắm chớ!!!

Đổi vị cho các bé bằng món này thì đảm bảo là thích lắm đấy. Zai cả 3 tuổi nhà em kg thích ăn kẹo lắm nên kg ăn lớp caramen lạo xạo chứ còn phần cream ăn 1 hũ còn thòm thèm đi chầu trực đòi ăn tiếp…haha.

??? CÁCH LÀM ???

?A-Công thức:

NGUYÊN LIỆU (nguồn gốc: hướng nghiệp Á Âu)
– Trứng gà: 6 quả trứng gà công nghiệp bỏ lòng trắng
– 400ml whipping cream
– Đường: 50gr
– Vani: 3ml
– Một ít xíu muối
– Đường để làm phần caramel khoảng 3gr cho một cái bánh (1 thìa ăn cơm)
Công thức này làm đc 7 ramenkin như hình.

?B-Quy trình:

B1: Bật lò nướng nhiêt 140 độ, chuẩn bị khay nước có 1 lớp lót khăn ở đáy khay bên trong (nhớ lót khăn kg sẽ bị nhiệt cao rỗ bánh). Tách lòng đỏ, bỏ lòng trắng trứng –> Đánh trứng cùng đường đường,vani (lưu ý nhẹ tay đánh mạnh là trứng bông sp sẽ bị rỗ trong).

B2: bắc bếp đun kem tươi đến độ ấm 70 độ – có nổi bọt nhưng chưa sôi nha! thì lập tức bắc ra đổ vào hỗn hợp bước 1 khuấy nhẹ tay –> hớt bọt –> rây –> rót hỗn hợp vào ramenkin và cho vào khay nướng đã chuẩn bị ở B1.

B3.Đun nước sôi già đổ vào khay và cho lò nướng cách thủy 140 độ trong 35-40p. Done. Tổng thao tác các bước chắc hết 15p.

B4. Rỡ bánh khỏi lò, để nguội cho bảo quản ngăn mát. Khi ăn thì rắc 1 thìa đường mỏng dàn đều mặt bánh và dùng đèn khò khò cho lớp đường tan chảy thành màu cánh gián –>để nguội –>thưởng thức thôi.

Bánh sau nướng bảo quản tủ mát ăn ngon nhất trong 2 ngày thui ah.
Cái thú vị của món này là lớp caramen bên trên phải làm đc từ đèn khò, ai kg có hơ nóng thìa kim loại và chà lên mặt bánh, nhưng hiệu quả kg bằng đèn khò.

Nhiều clip hướng dẫn cả tây và ta, các bác cứ search từ khóa tên món ăn là một dàn hiện ra nhé.

Chúc cả nhà thành công!

Chia sẻ bởi Lọ Mọ – Thành viên cộng đồng Phố Bánh Việt nam – Fb.com/100011849018802

Leave a Comment