Chia sẻ công thức làm bánh Đào bí mật

Bánh đào mình làm theo recipe của Cedric Grolet, tuy không có đủ dụng cụ bình xịt các kiểu như thợ bánh cho nó nhìn thật hơn nữa, nhưng thôi, tạm hài lòng. Vỏ là mousse đào ( có đào tươi xay nhuyễn) nhân dâu cà chua (marmalade) và dâu tươi thái nhỏ, lá mình vặt ngoài balcon.

Hướng dẫn công thức làm bánh đào

Bây giờ mình mới ngồi edit post được, mình có may mắn là sống tại Pháp nên khi rảnh, mình thích rủ bạn bè đi các tiệm trà (salon de thé) và ăn thử các loại bánh mới từ Philippe Conticini, Lignac rồi Grolet, … và bữa tới giờ mình chỉ biết ăn và hâm mộ thôi, mấy hôm nay nhớ tới cái bánh quả đào của anh Grolet lại không phải làm việc nên ngồi làm cho được
Cá nhân mình thấy về hình thức: làm thì không khó, nhưng không có đủ dụng cụ đồ nghề như họ nên cũng mất thời gian và hiệu ứng kém hơn, còn về vị thì mình thực sự rất thích nhân bánh trong công thức này, nó có vị thanh rất cân bằng do có chua chua của dâu, vị đậm xuống của cà chua với đường (nghe có lạ và các bạn khó hình dung nhưng làm thử, nếm sẽ biết), ăn với lớp mousse đào socola ngọt bên ngoài.

(Đây là số nguyên liệu lớn như anh ấy đưa ra nên các bạn làm thì tự giảm đi theo nhu cầu, mình làm 1/3 công thức và có đôi phần vẫn dư nhiều)

Hướng dẫn công thức làm bánh đào cực ngon

 1. Mousse đào
 • 4 quả đào chín
 • 150 gr socola trắng
 • 350 gr kem tươi
 • 80 ml creme de peche de vigne (nó như 1 loại rượu đào siro 18% cồn ấy) và nếu không có bạn có thể
 • thay bằng siro đào loại ngon với 1 chút rhum
 • 3 là gelatine
 • Nước cốt nửa quả chanh ( mình cho nhiều hơn chút để giảm độ ngọt cho hợp khẩu vị của mình, mình cũng giảm chút xíu socola để giảm ngọt)

– Đào gọt vỏ, cắt và xay nhuyễn mịn như smoothie > cho nước chanh vào trộn chung > đun nhỏ lửa và thả gelatine vào khuấy đều cho tan
– Làm tan socola > trộn chung với hỗn hợp đào chanh gelatine > cho tiếp kem tươi > khuấy đều và bảo quản trong tủ mát
– Khi làm thì lấy ra, dùng máy đánh nhuyễn bông lên, đó là lớp mousse của bánh

Công thức làm bánh liên quan:

2. Marmalade dâu, cà chua

 • 600 gr dâu
 • 300 gr cà chua
 • 165 gr đường (mình có giảm bớt 1 chút đường)
 • 40 gr nước chanh
 • 2 lá gelatine

– Dâu xay nhuyễn (giữ lại 1 ít thái hạt lựu) như smoothie, đun trên nồi cho nước chanh, gelatine, đường (chia đôi đều cho dâu và cà chua), khuấy tan và để nguôi. Làm tương tự với cà chua (nhớ lột vỏ cà chua)
– Bỏ tủ lạnh, khi nó đông lại rồi thì đem 2 thứ trộn với nhau và cho dâu thái sẵn vào ( đừng hỏi mình vì sao không xay chung làm chung luôn nhé, chef đưa công thức chỉ làm vậy nên mình làm vậy và mình cũng nghĩ là dù trộn đều nhưng cà chua, dâu tách rời chút nó vẫn tạo vị riêng hơn, kiểu ăn cái này thì nếm ngay vị cái kia nữa, nó tạo ra hiệu ứng ấy)
– Đem bỏ khuôn silicon tròn (loại bé như làm pop cake) bỏ ngăn đá cho đông

– Khi (2) đã đông đá thì lấy (1) ra bơm vào 1 khuôn tròn to rồi nhét (2) ở giữa làm nhân, bơm kín ( bơm khéo sao không bị rỗng, hở hay có lỗ khí). Đem bỏ ngăn đá qua đêm cho đông cứng lại. Khi chuẩn bị xong phần vỏ socola rồi thì lôi ra tạo hình, mình dùng dao để đẽo thành quả đào thôi, và tránh để chảy thì mình dùng giấy cầm chứ k cầm trực tiếp và mình đẽo nó rất nhanh, mất chưa tới 1 phút, sau khi khứa và tạo các cạnh hay bề mặt dẹt đi thì lấy tay miết nhẹ, xoa nhẹ thì nó sẽ mịn màng trở lại và nhìn thật hơn.

Bạn có thể tham khảo cách làm cốt bánh gato Hong Kong cực chuẩn

– Sau đó nhúng vào lớp socola trắng (1kg) + bơ cacao (1kg) + màu vàng, nhúng 1 lần duy nhất để có 1 lớp mỏng đẹp mịn màng nhé.
– Sau đó nếu bạn có bình xịt xịn như anh chef thì sẽ chuẩn ra quả đào luôn:)) nhưng mình dùng bình đựng xịt mỹ phẩm (bình rỗng mới), nhưng thật sự là mình khuyên bạn đừng thử theo mình vì xịt được độ mấy vệt thì socola tắc luôn trong ống và rửa, đun, cạo đủ kiểu k ra nên quả đào của mình chưa được xịt đủ lớp đỏ để giống đào thật hơn. Ngoài ra anh chef còn xịt thêm 1 lớp màu trắng rất mỏng để tạo cảm giác lớp nhung của quả đào, giúp nó giống thật hơn, nhưng mình cũng k làm vì mình k có dụng cụ.

– Ngoài ra còn 1 phần dressing cho bánh này của anh ấy là nước, đường và lá basilic tây đun lên, xong đó đánh bông sủi bọt. Lấy 1 ít marmalade cà chua bỏ lên đĩa, phủ lớp bọt basilic sau đó mới đặt quả đào vào giữa. Nhưng mèo nhà mình mới dẫm chết cây basilic của mình nên mình cũng k làm.

Vậy thôi, chúc bạn thành công.

Tác giả: Anh Nguyen – Fb.com/dear.jamiie – thành viên Cộng đồng Phố Bánh, cộng đồng chuyên chia sẻ công thức làm bánh hấp dẫn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thấy thế nào, để lại bình luận nhé!x
()
x