Chia sẻ công thức làm bánh Mouse Coffee

Chinh phục e này chưa bao giờ là dễ cả
Mousse cafe

cong-thuc-lam-banh-mouse-coffee
Cốt bánh gato hầu như bạn nào cũng bít làm rồi. Nếu không thích cốt gato có thể thay thế bằng bánh lady finger hoặc bánh quy nghiền mịn trộn với bơ (mình sợ bơ nên hầu như k bao giờ làm đế bánh này).
– Mousse cafe: 300g Whip +30 g đường đánh có vân nhẹ (A)
9g gelatin +40ml nc hâm cách thủy
3 gói cafe sữa G7( nhà hết cafe tan) + 80ml nc sôi (B)
1 lòng đỏ + 10 g đường đánh tan+ 3-5g bột ngô rồi cho ( B) vào đun trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi thì dừng lại bắc ra cho gelatin đã hâm cách thủy vào trộn đều để hơi nguội rồi trộn với ( A) đổ vào khuôn đã có đế bánh để ngăn đá tầm 10p
– Phần gương:
4g gelatin + 20ml nc hâm cách thủy
100ml nước +60 g đường ( nếu thích có thể tăng giảm theo khẩu vị) đun sôi + 15g socola đen hòa tan + 65g Whip rồi cho phần gelatin vào trộn đổ lên phần mousse.

cong-thuc-lam-banh-mouse-coffee2
Phần mặt gương này đáng lẽ ra nó phải đen bóng nhưng k bít mình làm sai khâu nào mà nó ra cái màu như vậy. Thực ra mình k định đổ lên làm gương vì nhìn cái màu k ưng tẹo nào nhưng vì tiếc của tiếc công nên đành đổ vào. Hay tại mình dùng socola đen hạt thay thế cacao nên nó ra màu đấy nhỉ?
Để ngăn mát tầm 4h thì đông.

cong-thuc-lam-banh-mouse-coffee1
Dùng dao nhọn lưỡi mỏng lách xung quanh rồi đẩy từ dưới lên.
Lần đầu làm thất bại do mình làm theo cảm hứng do hỗn hợp mousse cafe quá lỏng làm bánh nổi lềnh phềnh đành phải cho vội vào ngăn đá thì nó thành kem, ha ha.

Leave a Comment