Cách làm mứt dừa nhiều màu (ngũ sắc) ngon ngày tết 2018

Hướng dẫn bạn cách tự làm mứt dừa non ngon ngày tết 2018. Bạn dễ dàng có thể làm được đĩa mứt dừa ngũ sắc vừa đẹp vừa ngon miệng.

Cách làm mứt dừa nhiều màu ngũ sắc

Em không có bánh mà chỉ có mứt dừa gửi tới phố mình thôi ạ. Mứt dừa sắc màu từ tự nhiên.

cong-thuc-lam-mut-dua-xuat-sac
Cách làm mứt dừa nhiều màu sắc

Nguyên liệu mứt dừa ngũ sắc:

– 1 kg dừa đã được làm sạch ( 4 trái dừa thu được khoảng 1 kg khi đã gọt vỏ và nạo xong )

– 550 g đường cát trắng.

– 1/2 thìa cà fê bột nghệ.

– 1/2 củ dền

– 1 +1/2thìa cà fê bột trà xanh.

– Tinh dầu dừa có cho thêm thì càng thơm và dành cho phần có màu bột nghệ khi mình cho vào sẽ không còn tẹo mùi bột nghệ nào luôn nhé .

Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon:

Dừa mua về làm sạch rồi nạo mỏng theo vòng tròn trái dừa để có được độ dài ngắn tuỳ ý. Sau đó cho vào Âu sả nước ấm ở vòi rửa, thay khoảng 3 lần nước cho hết dầu dừa và sạch hết bẩn trong quá trình làm. Sau đó để cho ráo nước thì ta bắt đầu ngâm đường . Cho hết dừa vào Âu rồi cho 550 g đường vào sóc cho đều , để khoảng 1 tiếng cho tan đường ( nhớ thi thoảng đảo cho dừa ngấm đều).

Sau 1 tiếng ta chia dừa ra làm 4 hoặc 5 mẻ tuỳ số màu mình có . Ở đây mình chia làm 4 bát , 1 bát để trắng không có màu , 1 bát cho 1 /2 thìa cf bột nghệ , 1 bát cho 1 thìa cf bột trà xanh( bột trà xanh mình cho vào bát bé rồi cho ít nước sôi vào hoà tan để lấy màu đẹp hơn ), 1 bát mình cho nước cốt củ dền ( củ dền cắt đôi rồi lấy thìa nạo sau đó vắt nước cốt để cho vào , vừa đậm màu lại vừa nhanh , tuỳ các bạn muốn đậm hay nhạt thì mình chỉnh nước cốt nhé) .

Khi cho xong các màu vào từng bát thì mình đảo đều mứt dừa rồi mang sên thôi. Lấy chảo chống dính và có đáy mỏng thì càng nhanh được 1 mẻ. Mình chia màu vậy rồi thì mỗi mẻ sên vừa đủ và nhanh lắm. Cho 1 bát tuỳ ý đã chia màu vào chảo rồi máy bếp to , đun to lửa tới khi nước cạn ( nhớ thi thoảng đảo đều ), cạn hoặc còn tẹo nước trong chảo thì máy bếp bé nhất ngay , tới lúc này ai có tinh dầu thì nhỏ vài giọt vào cho thơm và đảo luôn tay tới khi đường kết tinh trắng và dừa khô ráo là được rồi .

Riêng với bột trà xanh thì khi gần cạn mình cho thêm 1/2 thìa cà phê bột vào đảo cho màu đậm hơn còn tuỳ vào các bạn nhé. Khi được mình chút dừa ra rổ sắt tãi ra cho nhanh nguội rồi ray đường thừa luôn cho tiện và tiếp tục sên mẻ khác luôn . Cứ như vậy làm tới khi hết các bát màu là mình có được món mứt dừa thơm ngon, hấp dẫn rồi . Còn Bạn nào muốn cuốn hoa hồng thì mình mách thêm là sên xong , ray đường thừa để dừa nguội hoàn toàn là chút dừa vào bao bóng luôn để giữ độ mềm của miếng dừa , để cuộn hoa cho dễ , chứ để thế khô cứng là khi cuộn hoa dừa sẽ gãy khó cuộn .

Riêng về hoa thì không cần phải nạo miếng dừa dài mới cuộn được mà cứ trọn miếng từ bé nhất tới dài để cuộn từ trong ra ( tức là để dành 1 đoạn dài vừa đủ cuốn trọn hoa để giữ hoa phía ngoài cùng không cho hoa bị bung ra thôi , còn bên trong đoạn ngắn tẹo cũng cuộn được nhé. Mình có hình kèm theo để cả nhà dễ hình dung rồi đó) .

Chúc cả nhà mình làm thành công với cách làm mứt dừa màu sắc và thật đẹp mắt cho gia đình và biếu tặng những người thân yêu nhé.

cong-thuc-lam-mut-dua-xuat-sac1
Mứt dừa ngũ sắc vô cùng đẹp mắt
cong-thuc-lam-mut-dua-xuat-sac2
Mứt dừa ngũ sắc đẹp tinh khôi
cong-thuc-lam-mut-dua-xuat-sac3
Cách làm mứt dừa nhiều màu ngon
cong-thuc-lam-mut-dua-xuat-sac4
Hướng dẫn cách làm mứt dừa nhiều màu

Tác giả: Chị Mến Nguyễn – Fb.com/100005854905736 – thành viên tích cực Phố Bánh cộng đồng chia sẻ công thức làm bánh miễn phí.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức mứt ngon khác ngày tết như: cách làm mứt cà chua hay như hướng dẫn tự làm mứt bí tại nhà.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào vui lòng để lại phía dưới comment bài viết này nhé.

Cách làm bánh liên quan:

  1. Chia sẻ công thức làm mứt bí cực ngon ngày tết
  2. Bí mật Công thức Chiffon Cake
  3. Công thức làm bánh bao nhân thịt thành công 100%
  4. Tuyệt chiêu làm bánh cuốn chảo ngon
  5. Tuyệt chiêu bánh mì siêu mềm với Tangzhong bạn đã biết chưa?

Cách làm mứt dừa nhiều màu (ngũ sắc) ngon ngày tết 2018
5 (100%) 9 votes