Chia sẻ công thức làm rau câu Flan cà phê và Blan lá dứa cực ngon mát

Công thức rau câu Flan cà phê

Râu câu Flan cafê và blan lá dứa nhà mình ! Mình sử dụng cả rau câu dẽo và giòn !!! Ưu điểm của e ấy là kg bị tách lớp ..

cong-thuc-lam-rau-cau-flan-ca-phe
Nguyên liệu chi pha flan :
Creamchese 300g ( các ban có thể thay bằng phô mai bò cười )
Sữa tươi 440ml
Sữa đặc 220ml
Xíu bột cafê sữa ( khử mùi tanh của trứng hoặc xíu vani nước )
Long đỏ trứng gà 8 quả (loại 6g)
Wipping 150ml .
50g đường
Cách làm
Cho creamchese va sữa tươi vào đánh tan sau đó cho sữa đặc , bột càfê sữa vào , wipping , đừơng bắt lên bếp nấu lửa vừa khuấy đều tay đến khi sôi tim cho lòng đỏ đã đánh tan vào tắt bếp lọc qua ray ta được phần flan .
Cà phê 50ml
Lá dứa tươi 250g
Sử dụng nước nóng và bỏ vào xiu muối khi xay sẽ giảm được mùi của lá ) lấy 100ml nước xay rồi lọc nước lấy phần nước đó xay lá dứa tiếp đến khi hết .
Phần câu 3gói agar 25 g , 1 goi jelly 10g 5,1 lít nước 900g đường .
Cách nấu
Lấy 700ml ngâm agar , 400ml ngâm jelly , còn lại bắt lên bếp nấu sôi cho agar vào trước khi sôi lại cho jelly vào đến sôi bừng bớt nhỏ lửa để 15 phut vớt bọt cho đường vào ( cách nấu này sẽ dể nấu và hạn chế việc rau câu dính đáy nồi )
Cách đỗ flanchese
Lấy phần flan cho rau câu vào tỉ lệ 1:1 khuấy đều cho lên bếp hấp cách thủy ,
Phần rau câu con lại cho lên bếp để nhỏ lửa để giữ độ nóng
Hỗn hợp này mình đỗ được 4 khuôn tròn như hình . Cho 2 giá bằng nhau vào 2 nồi

cong-thuc-lam-rau-cau-flan-ca-phe1
Đầu tiên dùng 1 giá rau câu trong tráng gương để bánh bóng đẹp , rồi đỗ từng lớp blan , đến cafê , hay lá dứa ( khi mút rau câu ra cho cafe hoặc lá dứa vào tùy bạn thích ăn đậm hay nhạt ) đảm bảo mỗi lớp các giá rau câu bằng nhau đễ đều và đẹp .
Flanchese ăn thơm béo thêm giòn giòn mà kg cứng do có rau câu dẽo , thơm của cà phê hay lá dứa . Ngon và rất lạ miệng , cách đỗ này các lớp rất dính chặt kg bị tách đâu mấy chị .
Chúc mấy chị thành công nhé !!!

Nguồn: Van Tranh – https://www.facebook.com/profile.php?id=100005392710193 – Phố Bánh cộng đồng chia sẻ công thức làm bánh miễn phí

Leave a Comment