Công thức làm bánh sừng bò ngon chảy nước miếng

Trong các loại bánh thì mình thích dòng puff pastry nhất vì ứng dụng của nó vô cùng rộng rãi, chán mặn có thể chuyển sang ngọt vv..vv.
Mấy hôm nay phố xôn xao vụ bánh sừng bò trứng muối, người up bài, người hỏi công thức…Cá nhân mình thấy, nếu thực lòng muốn chia sẻ thì có thể up ct ngay trên bài, không nhát thiết phải ib hay vào wall người up để xin, mất thời gian cả đôi bên.
Thêm nữa lại vài bạn bán bánh chuyên câu like, tung ảnh rồi hoả mù cho các bạn xin công thức chờ dài cổ.
Mình không buôn bán, chỉ vào Phố học hỏi các chị em làm bánh cho gia đình ăn, nhiều lúc thấy các bạn tranh thủ vào phố PR thô dễ sợ, các bạn sợ người khác lấy ảnh của mình để buôn bán nên up tên, up luôn số dd to đùng trên ảnh:))))
Một số bạn nhờ Phố bánh nên được mọi người biết đến, khách lẻ khách buôn tấp nập, ấy mà đến khi có khách rồi thì bỗng dưng nói, tôi còn bận công việc, bận nọ bận kia không có thời gian rảnh tiếp các chế:)))). Không hiểu các bạn có biết nhờ ai các bạn bán được hàng không nhỉ:)))).


Thôi không lan man, mình up tặng các bạn công thức bánh sừng bò, năm trc mình đi học của một anh bếp bánh dễ thương, giỏi chuyên môn nhưng vô cùng khiêm tốn:)
Nguyên liệu:
-1kg bột khô
-Men khô: 15g( nếu dùng men tươi:30g)
-Phụ gia: 4g
-Muối: 15g
-Đường: 80 g( đây là công thức gốc người Pháp dùng làm bánh croissant của họ, mình thích ngọt hơn nên dùng 110g đường)
-50g bơ trộn
-700g bơ cán
-2 quả trứng
-100ml whipping
-400 ml sữa tươi
Cách làm:
Trộn tất cả các nguyên liệu vào âu đánh bột, đánh cho đều, không phải đánh bột kéo màng như bánh mỳ hoa cúc đâu vì bánh sẽ không giòn khi nướng.
-Cán bột thành hình chữ nhật, bọc nylon kín mặt rồi để vào ngăn đá khoảng nửa tiếng.
-Phần bơ cán các bạn cũng để cho thật lạnh, đem ra đập dẹt để cán cùng bột. Bột và bơ nếu để lạnh tương đương các bạn sẽ dễ cán hơn. Cách cán như vậy, thay vì 3 lần gập 3 như trong clip, mình làm 2 lần gập 4.https://www.youtube.com/watch?v=g3-qN2sL6_g

Lưu ý nhất khi cán là bột phải thật lạnh, và các bạn cũng nên cán bột trong phòng lạnh.
Loại bạt này đòi hỏi sự kỳ công trong cách cán nhưng thực sự không quá khó. Nhưng anh thầy giáo cán tay cũng thấy oải lắm:)
Sau khi cán xong các bạn cắt và tạo hình con cua, ủ và nướng là xong thôi. Một lần nên làm nhiều chút, để trong ngăn đá dùng dần:))
-Đôi khi lười mình vẫn mua bánh và bạt sắn về làm, chất lượng cũng không tệ và giá thành thì phải chăng hơn khi mình làm hỏng vài mẻ bánh ở nhà:))))
Ah, nhân trứng muối mình bơm vào sau khi nướng, làm theo công thứ SD.
Chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn: Bee Vie – https://www.facebook.com/chuan.trinh – Phố Bánh chia sẻ các công thức làm bánh ngon

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thấy thế nào, để lại bình luận nhé!x
()
x