Công thức nấu bánh mì hoa cúc chuẩn từng cm

Brioche ( Bánh Mì Hoa Cúc) có vẻ rất hót trên phố ta, bản thân e cũng đang làm và bán chúng.
Về cơ bản e thấy nó cũng ngon – thơm ngậy bơ sữa, thớ bánh thì kéo sợi rất kích thích và ăn thì mềm tan …vvv nói chung e thấy ăn còn ngon hơn bánh nhập.

Hướng dẫn cách làm bánh mì hoa cúc ngon

Xong! Sau 1 thời gian theo dõi các bài đăng, share của các bậc gọi là tiền bối về bánh và về bánh mì Hoa Cúc, công thức chung chung na ná như nhau và cái quan trọng em nhìn cái công đoạn làm và ủ thì quá …nản, em cũng liều thử 1 lần để xem khác nhau như nào, nhưng e chỉ thấy nồng mùi men thui, với các công thức đã share khiến cho những bạn yêu bánh vừa nản, vừa…tò mò muốn khám phá cho bằng được, nếu không được thì khăn gói đi học… trong khi công thức để làm ra nó quá ư đơn giản, với 1 công thức tỉ lệ nhỏ nhất có thể thực hiện và hoàn thành trong 2h đồng hồ.
Hôm nay e xin phép admin cho e share tặng phố công thức bất bại của bánh mì Hoa Cúc với thời gian ủ không cần tủ lạnh, không cần qua đêm, không để lại mùi nồng của men và chất lượng cũng như hương vị của bánh thì … các bạn hãy làm và sẽ có câu trả lời, chỉ với 3 tiếng đồng hồ với công thức của em cho sau đây.

Ps: Ai mà đang pr lớp dậy thì sẽ ” hận e” đấy, gạch đá cũng ok, nhưng dùng nick thật để e dễ…trình bày nha.

Còn em nói luôn, thấy nhiều bạn vất vả với món này quá nên em tặng, chứ nhà e làm nghề sản xuất và cung cấp bánh 20 năm có lẻ và em ko có nhu cầu pr để câu like hay dậy dỗ gì nha.

Công thức làm bánh mì hoa cúc chuẩn chỉ

Chuẩn bị nguyên liệu bánh mì hoa cúc:

– Bột mì cái cân hoặc hoa ngọc lan 1,1kg
– Bột sữa 15gr
– Bột custad 15gr
– Men chuột đỏ 15gr
– Muối 15gr
– Phụ gia bánh mì 7gr
– Đường 150gr
– Wipping 100gr
– Trứng 6 quả
– Bơ mềm 300gr
– Sữa tươi 70gr
– Hoa cam 5ml
– Vani 5ml

Cách làm chi tiết bánh mì hoa cúc ngon

– Bước 1:
Cân riêng men + phụ gia+ bột mì vào 1 âu
– Bước 2:
Trứng + đường + sữa tươi + wipping + bột custad + bột sữa+muối cho vào 1 âu,dùng máy đánh trứng cầm tay đánh đều thành 1 hỗn hợp.
– Bước 3:
Bơ mềm president, nước hoa cam và vani để riêng.
Sau khi đã làm xong 3 bước trên, các bạn cho hết hỗn hợp chất lỏng (ở bước 2) vừa đánh vào cối + với hỗn hợp bột khô ở ( bước 1) và đánh tầm đạt bột,tùy từng cối đánh tàm 10,15 phút, cối nhà mình là cối công nghiệp đánh 10p là đc, thì đổ nốt đồ (ở bước 3) vào đánh thêm vài phút cho đều và kéo màng ko rách là đạt.
Mang bột ra bàn, ràn bột ra cho đỡ nóng (dễ tách bơ), và cắt lượng tùy ý,nhà mình cắt 100gr/1cục, 1 khay 3 cục là 300gr, cắt xong vê tròn rồi vê dài tạo hình tết bím rồi cho vào khuôn ủ ( cho vào tủ ủ thì thêm nồi nước nóng để bên dưới tủ ủ cho bánh nở nhanh mà ko bị khô mặt bánh).
Thỉnh thoảng ngó, thấy bánh nở cách thành khuôn tầm 1cm là được, mang ra phết mặt bánh bằng trứng + sữa tươi + bơ đun chảy ( trộn đều phết mặt), rắc vừng,đường hạt, hạnh nhân ( tùy) cho vào nướng ( có 1 lần e canh giờ thì thấy tầm 1 tiếng là đc nướng)
Nhiệt nướng: nhà e nướng lò công nghiệp là nhiệt đáy 175độ, nhiệt trên là 150độ ,nướng 25 phút( e ko che mặt), còn lo của mỗi nhà mỗi khác, cái này các bạn cố gắng tự canh lần đầu để biết nhiệt lò nhà mình nhé

Ps:( lưu ý). Vì bánh này đặc trưng là bơ, nên bắt đầu từ lúc đánh bột tới lúc tạo hình xong thì chúng ta làm trong phòng điều hòa nhé( tránh bị tách bơ)

TẤT CẢ CHỈ CÓ VẬY, CHÚC CẢ NHÀ THÀNH CÔNG
E viết khá chi tiết, đơn giản và dễ hiểu,các bạn cứ thực hành, chỗ nào ko hiểu cứ comment lại bài, e rảnh em sẽ rep lại, vì ko phải lúc nào e cũng online đc, nên nếu ko thấy trả lời đc ngay cũng đừng trách e chảnh chó nhé, vì e sống đơn giản lắm,ko màu mè,ko cầu kì và ko có nhu cầu gì khác khi share cho các bạn đâu, đơn giản chỉ là tặng nhau thôi.

Tác giả: Fb.com/zinbakery – thành viên cộng đồng Phố Bánh

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thấy thế nào, để lại bình luận nhé!x
()
x