Hướng dẫn cách làm bánh Dorayaki ngon lành

Chào mọi người ☺️☺️☺️ hôm nay em đọc thấy mng up nhiều bài về dorayaki quá e cũng up lên cho xôm ạ ???
Đợt trước em có viết cẩn thận 1 cái tus về cthuc vs cách làm bánh này cho mấy bạn bên fb em, chị nào muốn em chia sẻ thì chấm cho em 1 cái nhé em sẽ update bài qua đây luôn ạ ?
Xin chào ???

Bây giờ là công thức làm bánh Dorayaki

Bánh Dorayaki thơm ngon

Nguyên liệu:

-95 gram cake flour (Nếu không mua được cake flour thì thay bằng 55 gram bột mì đa dụng Ngọc Lan hoặc Meizan + 40 gram bột ngô corn starch)
– 50 ml sữa tươi KHÔNG ĐƯỜNG (khoảng 50 gram)
– 5 gram baking soda 
– 10 gram mật ong(chọn mật ong vàng tươi cho bánh thơm hơn) 
– 2 lòng đỏ 1 lòng trắng trứng(trứng nặng khoảng 60 gram/quả cả vỏ) TRỨNG ĐỂ Ở NHIỆT ĐỘ PHÒNG
– 40 gram đường(đối với nhân ngọt ít như sukem, anko; nếu làm nhân nutella hoặc ngọt nhiều tăng đường lên 45 gram) trong đó 10 gr bột bánh và 30 gr đánh lòng trắng.

Cách làm:

– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Lòng trắng nên đựng vào âu lớn.
– Cho lòng đỏ, đường vào âu, dùng phới lồng đánh đến khi không còn tiếng lạo xạo của đường, màu vàng của lòng đỏ tươi và sáng hơn. Cho tiếp sữa tươi mật ong, khuấy đều. Rây bột và banking soda vào âu, trộn đều đến khi bột mượt và mịn, kéo phới lên thấy chảy thành dòng.
– Rửa sạch phới lồng, chuyển sang đánh lòng trắng. Đánh nhanh đều tay theo 1 chiều khoảng 1 phút, khi nổi bọt lớn bắt đầu thêm từng chút đường vào. Chia đường thành 3 phần, từng lần đổ đánh đều tay khi đường tan mới cho phần tiếp theo vào. Đánh khoảng 3phút. Không cần đánh đến bông.
– Cho lòng trắng đã đánh vào hỗn hợp lòng đỏ sữa bên trên, KHUẤY NHẸ NHÀNG tránh làm vỡ bóng khí ở lòng trắng.
– Chọn chảo đáy bằng, đặt lên bếp, bật lửa nhỏ(trên mức liu riu) cho khô mặt chảo(khi đặt tay gần sát mặt chảo thấy nóng là được). Xoa đều bơ lên mặt chảo(không nên dùng dầu ăn vì mùi dầu ăn hơi khét khiến bánh không ngon), đợi bơ chảy. Lấy giấy ăn lau gần sạch bơ trên mặt chảo, KHÔNG ĐỂ MẶT CHẢO CÒN NHIỀU BƠ, như vậy mặt bánh sẽ không vàng đều, bị lốm đốm.
– Chọn một muôi múc lớn vừa, múc bột, đổ dứt khoát và thẳng tay bột bánh, bột bánh mịn sẽ tự chảy thành hình tròn. Mỗi lần đổ cần lấy 1 lượng bằng nhau(nằm trong lòng muôi) để vỏ bánh đổ ra đều nhau. Đó là lý do cần chọn 1 cái muôi vừa đủ lớn.
– Đợi mặt bánh chín khoảng 1 phút, đến khi mặt bánh nổi bong bóng lỗ rỗ(như trong video tham khảo ở dưới) thì lật mặt bánh. Lật cẩn thận, úp mặt bánh xuống và đợi khoảng 30 – 40 giây là được. Mặt thứ 2 sẽ không đẹp bằng mặt đầu.
– Lấy vỏ bánh ra khỏi chảo, đặt lên mặt rá thoáng, không đè vỏ bánh lên nhau. Không có rá thoáng thay bằng đặt lên đĩa có lót một lớp giấy ăn để hút bớt hơi nước.
– Vỏ bánh đạt yêu cầu là mặt bánh vàng đều, không quá sậm màu, có mùi thơm của mật ong.

Bánh Dorayaki

TIPS:

– Hỗn hợp lòng đỏ bột cần được làm ngay, không nên đợi hoặc ủ bột trong 30 phút như trong các bài viết vì chất làm nở mng dùng là muối nở, muối nở tạo khí nhanh để làm bạt bánh nở, để lâu sẽ vỡ nhiều bóng khí dẫn đến bánh nở kém.
– Trong quá trình rán bánh GIỮ LỬA Ở MỨC ỔN ĐỊNH, lớn hơn mức liu riu 1 chút, KHÔNG ĐIỀU CHỈNH LỬA, dùng mức lửa dàn đều để mặt chảo nóng đều, không dùng mức lửa hầm chỉ tập trung ở tâm chảo.
– Khi mặt bánh đầu chín, để lật bánh dễ dàng hơn mng lấy 1 cái tăm bậy nhẹ mép bánh rồi lấy phới dẹt lật lại sẽ không làm mép bánh bị méo.
– Đôi khi vỏ bánh đã chín đều 2 mặt nhưng viền bánh vẫn ướt, mng có thể ấn nhẹ mặt chưa chín lên chảo. Còn 1 cách khác là giảm lửa xuống để bánh đủ nhiệt nóng đều, nhưng không giảm quá nhỏ.
– Bánh làm ra ăn ngay, càng ăn sớm càng ngon. 
Dưới đây là link video của 1 cô người Nhật yêu chó hướng dẫn, mng có thể tham khảo ở phần rán bánh(..đến khi mặt bánh nổi bong bóng lỗ rỗ..) nhé

Hahaa, xong rồi ✌cảm ơn mng đã đọc đến đây ạ ☺️

Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách làm bánh rán Doremon chuẩn ngon

Chia sẻ từ bạn Kiều Oăn – Fb.com/100001713790035 – Thành viên cộng đồng Phố Bánh Việt Nam.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thấy thế nào, để lại bình luận nhé!x
()
x