Công thức làm bánh mì chà bông sốt bơ

Em làm bánh mai ăn sáng ạ hihi

*** Em làm theo ct anh Lân Huỳnh nha mn,ai lò 50l nên làm 0.5kg bột theo ct sẽ vừa khay đen của lò,e sợ nhiều quá làm có 0.3kg ak nên chưa đầy khay

BÁNH MÌ CHÀ BÔNG SỐT BƠ

Hướng dẫn cách làm bánh mì chà bông sốt bơ

Nguyên liệu:

1. Bột mì : 500gr
2. Đường: 100gr
3. Bột sữa: 30gr
4. Muối: 5gr
5. Men: 7gr
7. Nước: 200gr
8. Trứng: 1 trái.
9. Bơ nhạt: 30gr

Bạn có thể tham khảo Công thức làm bánh sừng bò ngon chảy nước miếng

Bước 1 (Nhào bột): Các bạn trộn các nguyên liệu khô như bột, bột sữa, muối, đường chúng với nhau trong một cái chậu trước. Sau đó, các bạn mới trộn trứng, và nước vào bột. Nhưng, nhớ là bơ để sau cùng nhé. Đây là cách nhào bột cho các bạn có điều kiện và nhào được bằng máy. Còn các bạn nhào bằng tay, thì mình vẫn sẽ khuyên các bạn trung thành với cách nhào bột lần đầu tiên đến một mức nào đó không cần mịn lắm, và để bột nghỉ, đợi nở gấp đôi, thì lấy ra, đấm bột và nhào tiếp. Sau khi nhào xong, các bạn để bột nghỉ, đợi bột nở gấp đôi xong lấy bột ra, đấm và nhào đến khi mịn. Lúc này các bạn đã có thể sử dụn bột để tạo hình.

Bước 2 (Cán): Sau khi bột được nhào đến khi mịn, không dính tay, có thể kéo màng thì các bạn lấy bột ra, form bột lại thành hình khối tròn vào để mnghir khoảng 2-3 phút. Sau đó các bạn cán bột bằng rolling pin hoặc dough sheeter. Lưu ý khi cán, các bạn phải cố gắng giữ bột ở hình dạng hình chữ nhật nhé. Vì một số bạn không để ý khi cán, không kéo bột thành hình chữ nhật hoặc cán bột không đều thì bánh các bạn sau khi nướng sẽ rất xấu. Ngoài ra, khối bột các bạn sẽ xấu nữa. Các bạn cán bột đến khi nào các bạn có được một dải bột hình chữ nhật có độ dày là 1 cms thì ngưng lại. Sau đó các bạn tìm một cái trays vừa với miếng bột mình vừa cán, bỏ bột vào, nhưng nhớ dàn đều bột ra nhé và cái trays đó phải bự hơn phần bột bạn có để trừ hao bột nở và khi nướng bột nở ra nữa.

Bước 3 (Chọt Lỗ Có thể mọi người đọc đến bước này có thể sẽ mắc cười vì từ “Chọt Lỗ” là sao. Em xin phép giải thích cho mọi người hiểu. Thường thì những bánh như pizza, hoặc bánh có nhiều lớp như Vol au Vent, Pate Choux, hoặc một số loại bánh pie như lemon pie, v.v… thì người ta thường tạo lỗ trên mặt bánh để kiểm soát độ nở của bánh. Ở đây, các bạn không có “cây lăn” tạo lỗ chuyên dụng thì có thể thay thế bằng nĩa nhé. Các bạn dùng nĩa tạo những lỗ trên bánh từ trên xuống dưới, nhưng không nhiều quá nhé, coi chừng hư bánh…

Bước 4 (Ủ): Ok, bước này thì dễ rồi. Nhưng có nhiều bạn chắc hẳn không biết được nhiệt độ “lý tưởng” để men nở là bao nhiêu. Bây giừo mình sẽ nói cho các bạn biết luôn. Các bạn nhớ nhé.
+ Từ 20-28 độ C là nhiệt độ lý tưởng để men nở.
+ Từ 30-40 độ C là nhiệt độ bắt đầu làm men hoạt động chậm lại và bắt đầu “oải”.
+ Từ 50-60 độ C là nhiệt độ men bắt đầu chết rồi đó các bạn.
Các bạn xem xong, cố gắng nhớ để sau này ráng canh nhiệt độ cho chuẩn nhé.

Bước 5 (Nướng): Sau khi các bạn ủ bột đến khi nở gấp đôi, thì các bạn lấy bột ra. Đánh một trái trứng với chút nước hoặc sữa rồi dùng cọ quét trứng lên mặt bánh. Dùng hành lá đã xắt rắc lên bánh, sau đó dùng mè trắng rắc lên bánh. Đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C đến khi bánh chín vàng như hình của mình thì lấy bánh ra. Các bạn dùng bơ quét lên mặt bánh để bánh bóng lóng lánh. Đợi bánh nguội rồi mới chuyển bánh ra ngoài nhé. Chúc các bạn thành công !!!!

*** CÔNG THỨC SỐT BƠ,bản thân e k thích sốt dầu trứng e thấy sốt bơ này ăn ngon hơn hợp khẩu vị với e hơn. Nên mn ai thích ăn sốt nào thì làm theo ý mình nhé
– 180gr nước+ 50gr đường+ 5gr muối + 10gr mỡ nước (e dùng mỡ heo ) -> đun sôi ( 1) ,hòa 15gr bột bắp+ 50gr nước cho tan rồi đổ vào hỗn hợp 1, quậy đều tay sôi trở lại cho 25gr bơ vào,bơ tan là được tắt bếp để nguội phết lên bánh.

*** Bánh e cắt ra phết sốt chập đôi lại đó nha mọi người

Chia sẻ công thức từ Happy Smile – Fb.com/happy.smile.pg.bd – Thành viên tích cực cộng đồng Phố  Bánh Việt Nam, hãy kết bạn với bạn ấy để học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm làm bánh hữu ích.

Xem Thêm

cách làm bánh đúc miền trung

cách làm bánh mì chả

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn thấy thế nào, để lại bình luận nhé!x
()
x