Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Siêu Ngon

Đây là một trong những món tủ của Hằng vì gia đình lớn bé già trẻ nhà mình đều rất thích, hôm trước và lâu rồi có đăng bài về cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, mọi người cũng hỏi nhiều nên H xin chia sẻ kinh nghiệm của mình chứ công thức thì không phải của H nhé.

Món này phải nói là dễ, nhanh lại không phải chuẩn bị nhiều. Độ ngon thì do mọi người cảm nhận, nếu tráng bánh mỏng thì nó có độ ngậy vừa phải ăn rất là yêu, hihi.

Chi tiết cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính thơm ngon

Tuyệt chiêu làm bánh cuốn chảo ngon

Thật ra vài năm trước làm bánh, Hằng thấy cứ công thức nào nhanh mà hiệu quả thì Hằng làm, chứ dài mà cứ giải thích (như Hằng đang làm đây) là Hằng ngại xem lắm, lướt luôn. Nhưng đúng là không phải món nào cũng như thế được, cái giải thích này là kinh nghiệm để tránh bối rối cho các chị em tham khảo, chứ phần chuẩn bị, tiến hành vô cùng nhanh chóng:

1. Mọi người có chơi phỏm không, vậy tráng bánh này, cái đầu tiên là cái của chúa nhé, ít người làm thành công cái đầu tiên lắm. Đùa vậy thôi chứ, vài 3 cái đầu để mọi người làm quen nhiệt bếp và chảo chống dính của mình NÊN nếu vài ba cái đầu mà HỎNG thì ĐỪNG BỎ CUỘC, chuyện rất bình thường ý.

2. Chảo chống dính sạch và mới tinh càng tốt nhé. Ai xác định làm lâu dài thì nên có một cái, chỉ để làm bánh cuốn thôi. Với người mới làm đừng chọn chảo đường kính lớn quá, vì chưa cảm được bột, nhiệt.

3. Bánh tráng không dóc chảo: là chưa đủ độ chín, lần sau để lâu hơn một chút là sẽ đổ ra dễ dàng.

4. Bánh dính lòng chảo do bị hỏng lần trước, rửa chảo ư, mất công quá: vậy hãy để bột khô thêm chút nữa, dùng giấy thấm dầu thấm một chút dầu ăn, lau qua mặt chảo là sạch ngay tức thì.

5. Phần vỏ bánh, làm càng quen mọi người muốn ăn bớt ngậy ở có thể thay thế tăng tẻ bù năng, cuộn trực tiếp trên chảo,

6. Có thể mang gạo tẻ đi xay, phơi để ăn dần, rất sạch sẽ. Bột sẵn dùng bột date mới, vì thi thoảng có mẻ của Tân Ký mang đóng túi vẫn có mùi hôi.

7. Trong quá trình tráng bánh, thi thoảng xoa một lớp dầu thật mỏng.

8. Sử dụng vung trong để có thể nhìn thấy bánh chín

9. Bánh chín là khi bánh trong phập phồng, phần mép hơi cong

10. Để cuốn bánh ngon hấp dẫn, cuốn mép 1 vừa phần nhân, phần mép kia xô lại cuốn sao cho chỉ cuốn các mép ở một mặt, để mặt kia lộ nhân

11. Mình dùng muỗng canh múc hỗn hợp bột để đổ, mình chỉ đổ vừa phải láng mặt chảo cho đều. Nên lượng bột mình quên mất không ước lượng, mng tự điều chỉnh nhé vì nó còn phụ thuộc vào đường kính của chảo nữa.

Bắt đầu nhé:
– Ăn sáng thì mng chỉ cần làm nhân đơn, như tôm, thịt nạc băm nhỏ xào săn
– Có nhiều thời gian hơn thì chuẩn bị nhân da đạng hơn một chút, từ tối hôm trước là thoải mái. Dưới dây H hướng dẫn làm bánh cho 3 – 5 người ăn nhé

Chuẩn bị nguyên liệu thực hiên món bánh cuốn chảo ngon

– Vỏ bánh: 1 bột tẻ, 1 bột năng, 2 nước lạnh, 1 nước nóng (cho lần lượt), 1 thìa café muối, 2 thìa café dầu ăn. (ở đây cho số lượng người ăn như vậy em đong bằng bát tỉ lệ 3:3:6:3, không cần tăng lượng muối và dầu ăn theo tỉ lệ đó, tăng thêm 1 chút xíu là đươc). Hòa tan hỗn hợp để nghỉ 15 phút trong lúc đó chuẩn bị nhân.

– Nhân: thịt nạc vai: 4,5 lạng, tôm tươi to: 2 lạng, mộc nhĩ: ½ lạng, nhúm hành lá, vài củ hành khô. Sơ chế tất cả. Thịt, tôm, mộc nhĩ, hành lá băm nhỏ. Hành khô thái vừa để phi thơm xào nhân vừa để phi vàng rắc bánh. Tất cả xào săn trừ hành phi vàng ròn để rắc bánh.

– Mặt phẳng để đổ bánh: mâm thì thoa chút dầu ăn mỏng, mình hay dùng thớt có bọc vài lớp màng bọc, đổ bánh ra rất sạch.

– Tiến hành: đặt chảo nóng gần già, giảm lửa về gần min nhất, dùng muỗng canh múc bột đổ vào lòng chảo, láng lòng chảo, đậy vung lại, đợi bánh chín, đổ cả chảo ra mặt phẳng, lúc này bánh đã dóc, sẽ ra cải khối tròn, múc tiếp phần bột thứ hai vào chảo, đậy nắp, trong lúc chờ bột chín cho nhân vào cuộn nhân lại. Làm tiếp cho tới khi hết bột hết nhân.

Hướng dẫn công thức làm bánh cuốn chảo ngon

Tada, chỉ có tương đối thế thôi, chúc mọi ngứời thành công. Video Hằng làm lâu lắm rồi, không được chỉn chu lắm mọi người xem qua minh họa thôi vậy.
Mình sẽ giải đáp trong khả năng ai hỏi gì cứ hỏi nhé (à mình sinh 83 cho mng dễ xưng hô)

Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm bánh gối theo công thức gia truyền ở đây.

Chia sẻ: Chị Hằng Mini – Fb.com/minhhangmini – Thành viên Cộng đồng Phố Bánh – Cộng đồng chia sẻ công thức làm bánh hàng đầu Việt Nam.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Món Ngon Mỗi Ngày
Món Ngon Mỗi Ngày
2 years ago

Bài viết rất hay. Cảm ơn bạn đã chia sẻ.

1
0
Bạn thấy thế nào, để lại bình luận nhé!x
()
x