Bạn đã bao giờ ăn món nem chua bò bất bại chưa?

Chia sẻ công thức làm món ngon nem chua bò bất bại

Hum nay nhà e có món này đây ,Mỗi ngày một món ngon góp cho phố , các chị em thêm vui vẻ nha ,E mời cả nhà .

Công thức làm món ngon nem chua bò bất bại

Nguyên liệu làm nem chua bò:

  • 500g file bò loại ngon (Các chị em nên mua loại ngon nhất nha ăn mới ngon )
  • 200g bì tươi đông đá (Bì ở đây e xài là bì của cô bạn ở mĩ cho được làm tại mĩ )
  • 1 bịch nem chua của thái
  • 100g đường
  • 10g tiêu ngon giã dập một ít ,Một ít để nguyên hột .
  • 2 tép tỏi ,4 trái ớt bằm ra đừng mịn quá
  • 2 khay vuông .
  • Máy quết thịt

Cách làm nem chua bò:

Vệ sinh an toàn vì thịt bò ăn sống Ko sao mà ăn thịt heo thì e Ko dám ăn

1: Bì tươi sơ chế :
200g bì để tan đá bỏ vào Âu cho chút rượu nấu ăn ,Gừng đập dập ,chanh và nước âm ấm ngâm bì 10 phút xong ,Bắc nồi nước nóng trụng sơ bì ,Nhớ là trụng sơ thoi nha các chị em chín quá rục rã luon à

2.xả sạch dưới vòi nước ấm ,Để vào rổ cho thật ráo nha ,Bì phải thật ráo và khô mới được.

3.thit bò mua về lau thiệt khô xong cắt vuong vuông bỏ vào Âu để tủ lạnh ngăn đông 30 phút.

Chuẩn bị thịt bò tươi ngon

4.Sau 30 phút lấy thịt ra xay mịn ,Nhớ là chỉ xay mịn ( y hình ) Chứ Ko có xay nhuyễn như giò sống luon nha chị em ,Xay mịn 500g thịt xong dàn đều ra khay vuông ráp lại bỏ ngăn đông 15 phút thôi .

Thịt say mịn

5. sau 15 phút đem thịt ra ,Dùng 1 cái Thau inox , bỏ bì đã thiệt ráo vô thau inox (kĩ chút dùng giấy thấm thiệt khô bì lần nữa ,) Trộn bì và tỏi ớt cho đều ,Tiêu giã dập và nguyên hột bỏ vô xong , bỏ thịt bò vô , đeo bao tay nhồi 4 phút cho đều ,Xong xé Bích Nem chua ra lấy bịch bột bỏ vô trộn đều và cho 100g đường vô trộn đều ,Còn bịch muối diem khoan hãy cho vô nha .

6. Khâu này bí quyết cho Nem dai ngon nè Ko bị chảy nước và bở nè. Dùng máy quết bỏ hết nguyên liệu vô quết số 3 cho đều xong , xé bịch muối diêm nhỏ còn lại cho vô ,Bật số 5 quết đúng 4 phút thôi hén Ko được quết lâu nha chị em .

7. Khay vuông lót màng bọc thực phẩm dùng muỗng gổ múc nguyên liệu ra (Tại sao dùng muổng gổ ) dùng đồ inox múc nó dễ chảy nước ,Cái này e thử nghiệm rồi ;(

8. dàn đều Nguyen liệu ra bọc lại xong ,Đeo bao tay ép thật chặt nem ,Nhớ là ép thiệt chặt nha , dùng khay thứ 2 đè lên ,Dùng vật thiệt nặng chèn lên .E dùng 4 chai nước suối ,Mỗi chai 2 lít chèn lên .

9. Để chỗ thoáng mát 1 đêm nha ,Sáng hôm sau bỏ ra ,Dùng màng thực phẩm khác bọc nem lại lúc này Nem rất ngon dẻ cứng dai ngon nhưng chưa ăn được đâu ,Bỏ tủ lạnh ngăn mát 2 ngày nữa ,Ngày thứ 3 đem ra nha rất rất là ngon luôn .

Tẩm ướp thịt bò

10. Sau 2 ngày bỏ tủ lạnh ngăn mát các chị em đem ra cắt theo sở thích và gói chung với ớt và tỏi xắt lát và lá rau răm hen dùng ăn với bánh cuốn ,Hay mồi nhậu cho chồng mà Ko sợ j vì Nem bò ăn rất ngon ,Ko như Nem heo.

Cắt nem chua bò theo miếng đủ ăn

Chúc các chị em làm ngon nha ct và cách làm này mẹ e dạy đó ạ ,10 lần nhu 10 rất ngon ,Vị chua vừa ăn như ở Việt Nam ,Mà đặc biệt là an toàn hen tự tay mình làm mà ,Dùng với bánh cuốn và mồi nhậu cho chồng hen các chị em.

Note :Ayumi mà các chị e biết luôn luôn tận tâm và hết lòng chia sẻ vì đam mê ,thành công ăn rất ngon mới chia sẻ cho các chị em đều làm cho gia đình .

Nem chua bò ngon bất bại

Qua rất nhiều món ăn e đã chia sẻ các chị em ở Phố đều biết e mà. Chỉ mong được nhìn thấy các chị em làm cho gd ăn ngon là rất vui rồi.

Tác giả: Fb.com/takahara.tomoko.12 – Thành viên Cộng đồng Phố Bánh nơi chia sẻ những công thức làm bánh ngon.

Related Posts

1 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Ẩm Thực 24h
Ẩm Thực 24h
2 years ago

Bài viết về nem chua rán hay quá, rất chi tiết và bổ ích. đúng nội dung mình đang cần.. cảm ơn phobanh nhiều nhé

1
0
Bạn thấy thế nào, để lại bình luận nhé!x
()
x